5 CÁCH DẠY CON HỌC TOÁN THÔNG QUA THỨC ĂN
2019-10-22 14:50:38

5 CÁCH DẠY CON HỌC TOÁN THÔNG QUA THỨC ĂN

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn có thể dạy cho con những điều cơ bản của toán học từ những vật dụng trong nhà bếp của bạn chưa? Hãy ghi lại những trò chơi thú vị này để có thể vừa dạy trẻ học toán học vừa chuẩn bị bữa tối bạn nhé!

 


maths games with food

 

 

Hãy cùng có những giây phút học toán thú vị với trẻ trong căn bếp nhé! Toán học là một trong những môn học khó đối với hầu hết các học sinh - đôi khi làm cho chúng trở nản đến mức chúng có thể trở nên ghét môn học này suốt đời. Vậy làm thế nào để giúp con bạn có một tình yêu đối với toán học? Dĩ nhiên đó chính là sử dụng những trò chơi toán học và khiến toán trở nên vô cùng thú vị!

 

 

1. Trò chơi “Đi chợ"

Tạo ra một cửa hàng tự chế trong phòng khách và dán ít ‘thẻ giá” trên các mặt hàng thực phẩm thiết yếu mà bạn có thể tìm thấy trong nhà bếp. Sau đó, đưa con bạn đi mua sắm hoặc cho con đóng vai nhân viên thu ngân tại cửa hàng. Đối với tiền, bạn có thể sử dụng tiền thật (nếu bạn có đủ) hoặc tiền Monopoly (trò chơi ai là triệu phú). Đây là một cách tuyệt vời để dạy con các phép cộng và trừ đơn giản. Để tăng độ khó của trò chơi, bạn thậm chí có thể đánh dấu các mục này (giảm 20-30%), điều này sẽ giúp trẻ sẽ phải tự tính toán. Để làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn, hãy cho con ‘mua các món đồ mà chúng muốn cho bữa tối hoặc món tráng miệng, và hãy xem đó như một phần thưởng mà bạn có thể nấu cho trẻ!

2. Trò chơi chia đồ ăn

Hoạt động này là một cách tuyệt vời và bất ngờ để dạy toán trên bàn ăn. Trò chơi này hoạt động tốt nhất nếu bạn làm bánh mì nướng cho bữa sáng. Chẳng hạn, nếu bạn đang chuẩn bị bữa sáng cho ba người thì đừng chia riêng các phần thức ăn. Hãy hỏi con bạn cách bạn nên cắt hoặc chia bánh mì nướng để mỗi người có một miếng bằng nhau. Điều này giúp con bạn nhận thức được các phần bằng nhau trong khi sử dụng các kỹ năng nhân và chia của chúng.

3. Thực hiện theo công thức nấu ăn

Đây là một trò chơi tuyệt vời để dạy các kỹ năng toán học cơ bản cũng như giúp trẻ em vào bếp. Đầu tiên, bạn hãy cho con chọn ra một món ăn mà chúng muốn nấu trong sách hướng dẫn nấu ăn. Sau đó, hãy cho chúng đọc tất cả các phép đo được chỉ định. Để tạo sự thách thức, hãy chỉ cho trẻ một dụng cụ đo như 1/4 muỗng cà phê và 1/4 cốc. Điều này sẽ giúp cho trẻ trau dồi kỹ năng nhân của chúng, đặc biệt nếu công thức yêu cầu 1/2 chén bột hoặc một muỗng cà phê baking soda. Đây là cả một cách thực tế và thú vị để dạy toán cho con bạn.

4. Trò chơi “Bánh sandwich Tangram” (Tanwich)

Tangram là trò chơi xếp hình của Trung Quốc bao gồm một hình vuông được cắt thành bảy mảnh. Bạn có thể sử dụng chúng để học các hình dạng hình học cơ bản và phát triển kỹ năng tư duy không gian. Để làm một chiếc bánh tanwich, hãy làm một chiếc bánh sandwich và trang trí chúng theo sở thích của bạn. 

Sau đó cắt bỏ lớp vỏ để để tạo thành một hình vuông. Sau đó cắt hình vuông thành hai hình tam giác lớn, một hình tam giác vừa, hai hình tam giác nhỏ, hình vuông và hình bình hành. Làm xáo trộn nó lên và cho con bạn xếp nó trở lại hình dạng ban đầu

5. Đặt hàng đồ ăn Online

Hãy cho con một ngân sách và yêu cầu chúng đặt hàng từ một thực đơn ne. Điều này sẽ giúp con bạn ước tính và bổ sung, bên cạnh việc dạy một kỹ năng sống tốt!

Trên đây là những trò chơi toán học tốt nhất? Bọn trẻ sẽ không chú ý rằng những gì mà chúng đang làm thực sự là cộng trừ nhân chia.

Chia sẻ với chúng tôi bất kỳ trò chơi toán học sáng tạo nào mà bạn có thể nghĩ ra để giúp con bạn học nhé!

 

Hãy cùng tham khảo bộ đồ chơi “Dạy con học STEM tại nhà" tại: http://bit.ly/2qMyld4