Thí Nghiệm: Tạo Mô Hình Lốc Xoáy Trong Bình
2019-10-19 01:07:44

Thí Nghiệm: Tạo Mô Hình Lốc Xoáy Trong Bình

Khi nói đến khoa học dành cho trẻ em, nó không thể nào có bất kỳ thí nghiệm nào có thể đơn giản hơn so với việc tạo ra một cơn lốc xoáy trong một cái lọ. Hoạt động 5 phút này chỉ cần sử dụng những vật dụng thông dụng trong nhà bếp và chúng ta đã có thể tạo ra 1 sản phẩm rất hấp dẫn. Dễ dàng và thú vị. Chắc chắn bé sẽ rất yêu thích hoạt động này

 

 

Thực Hiện Tạo Mô Hình Lốc Xoáy Trong Bình

Để tạo ra những cơn lốc xoáy nhỏ, chúng ta hãy lấy 1 chiếc bình đã được làm sạch và chuẩn bị 1 số nguyên liệu sau:

  • Nước
  • Nước rửa chen
  • Giấm
  • Kim tuyến 

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu thực hiện ngay thôi

Đầu tiên chúng ta bỏ kim tuyến và đổ đầy nước vào bình - để chừa lại 1 phần 2cm tình từ miệng bình. Sau đó đổ nước rửa chén và giấm vào. Đóng nắp lại (Để chắc chắn rằng lốc xoáy sẽ không bị tràn ra khỏi bình)

Giữ một tay ở miệng bình và 1 tay dưới đáy bình, bắt đầu xoay chiếc bình trong khoảng 5 giây và sau đó đặt chiếc bình xuống bàn để bắt đầu quan sát cơn lốc được hình thanh trong chiếc bình

Thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào!!!!!!

Để tạo làm đẹp hơn cơn lốc bạn có thể thử bỏ kim tuyến hoặc những chiếc lego mini vào bình và quan sát hiện tượng bạn nhé!

 

Bí Ẩn Khoa Học Đằng Sau Thí Nghiệm

Khi bạn quay cái chai theo chuyển động tròn, nó sẽ tạo ra một cơn lốc nước giống như một cơn lốc xoáy. Nước đang tiếp tục quay xung quanh tâm vì chịu sự tác động của lực hướng tâm.

Bởi vì có kim tuyến lấp lánh trong nước, bạn có thể nhìn thấy nước quay rõ hơn. Kim tuyến tương tự như bụi và mảnh vụn bị xoay liên tục trong một cơn lốc xoáy thực sự.

Bạn có thể khám phá về nguồn gốc của lốc xoáy bằng video dưới đây nhé!