Thử sức với bài kiểm tra nhanh kiến thức khoa học tổng hợp (Kỳ 1)
2019-10-19 01:42:53

Thử sức với bài kiểm tra nhanh kiến thức khoa học tổng hợp (Kỳ 1)

Câu hỏi 1: Cũng giống như xương người, vỏ của các loài giáp xác (tôm, cua) được cấu tạo nên từ thành phần chính là canxi.

A. Đúng

B. Sai

Câu hỏi 2: Trong tiến trình lịch sử, con người bắt đầu xuất hiện từ thời kỳ nào?

A. Kỷ Đệ Tứ

B. Kỷ Tam Điệp

C. Kỷ Phấn Trắng

D. Kỷ Cambri

Câu hỏi 3: Trước đây, hệ Mặt Trời được coi là có 9 hành tinh. Tuy nhiên, sau năm 2006, một hành tinh đã bị loại khỏi danh sách này. Hãy cho biết tên của ngôi sao này là gì?

A. Sao Diêm Vương

B. Sao Hải Vương

C. Sao Thiên Vương

Câu hỏi 4: Nước có độ tinh khiết càng cao thì khả năng dẫn điện càng lớn.

A. Đúng

B. Sai

 

Câu hỏi 5: Vàng được dùng để chế tạo nhiều linh kiện điện tử, thậm chí chúng ta còn có thể tìm thấy kim loại quý hiếm này trên sim điện thoại.

A. Đúng

B. Sai

Câu hỏi 6: Các loài thực vật có khả năng hấp thụ cabonic, nhả ra oxy và chúng cũng không hề tiêu thụ oxy trong khí quyển, như con người và động vật.

A. Đúng

B. Sai

Câu hỏi 7: Hầu hết các loại remote của thiết bị điện phổ thông như TV, điều hòa, quạt dùng phương thức gì để truyền đi tín hiệu lệnh?

A. Sóng Radio

B. Tia tử ngoại

C. Tia Rơnghen

D. Tia Hồng Ngoại

Câu hỏi 8: Phát minh nào dưới đây không phải của thiên tài Thomas Edison?

A. Máy Ghi Âm

B. Động Cơ Điện

C. Động Cơ Đốt Trong

 

ĐÁP ÁN

Câu hỏi 1: B. Sai: Khác với suy nghĩ của đại đa số chúng ta, lớp vỏ bên ngoài của tôm, cua cấu tạo chủ yếu từ kitin- polymer chuỗi dài của một N-Acetylglucosamine. Lớp vỏ này chỉ được ngấm thêm một chút canxi để tăng độ chắc chắn.

Câu hỏi 2: A. Kỳ Đệ Tứ: Theo nghiên cứu của các nhà khọa học, người tiền sử xuất hiện vào kỷ Đệ Tứ, tại châu Phi, sau quá trình tiến hóa từ loài linh trưởng cổ đại.

Câu hỏi 3: A. Sao Diêm Vương: Ngày 24 tháng 8 năm 2006, Liên đoàn Thiên văn Quốc tế đã lần đầu tiên định nghĩa "hành tinh". Định nghĩa này không bao gồm Sao Diêm Vương. Vì vậy, hệ Mặt Trời đến nay chỉ còn có tổng cộng 8 hành tinh.

Câu hỏi 4: B. Sai: Sự thật là các loại nước tinh khiết như nước cất, theo lý thuyết, sẽ không dẫn điện.

Câu hỏi 5: A. Đúng: Vàng là kim loại có khả năng dẫn điện cực kỳ tốt. Chính vì vậy, người ta thường sử dụng một lượng vàng rất nhỏ để chế tạo linh kiện điện tử. Thậm chí, còn có không ít dự án thu hồi vàng từ sim điện thoại bỏ đi, bằng sóng siêu âm.

Câu hỏi 6: B. Sai: Trên thực tế, ngoài quang hợp, các loài cây vẫn thực hiện hoạt động hô hấp, bằng cách hấp thụ oxy và nhả ra cacbonic tương tự như ở động vật

Câu hỏi 7: D. Tia Hồng Ngoại

Câu hỏi 8: C. Động Cơ Đốt Trong: Động cơ đốt trong đầu tiên trong lịch sử được Jean Joseph Étienne Lenoir, một kỹ sư người Bỉ, chế tạo vào năm 1860.